Mỹ: Được giải oan sau 22 năm ngồi tù

Một công dân Mỹ mới 50 tuổi nhưng đã có thâm niên ngồi tù 22 năm vì tội hiếp dâm. Nhưng mới đây thông qua việc phân tích AND đã cho thấy ông ta hoàn toàn vô tội. Và tất nhiên là sẽ có một đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại mà bị đơn là bang New York.

Hình minh họa

Theo tin của Viện kiểm sát Buffalo bang New York – Hoa Kỳ cho hay: Các bằng chứng AND đã chỉ ra rằng: Tội phạm của vụ án là một người đàn ông khác. Ngay lập tức, một thẩm phán đã tuyên huỷ bản án 35 năm tù giam oan sai đã tuyên cách đây 22 năm.

Hiện bị cáo đã bị mắc bệnh tâm thần, đang được điều trị trong một bệnh viện thần kinh. Để có được diễm phúc này, người đàn ông Mỹ 50 tuổi cũng đã phải trải qua quãng thời gian gần nửa đời người trong ngục tù và chỉ có kết quả xét nghiệm AND mới đủ cơ sở để chứng minh rằng ông ta vô tội.

Lá đơn kêu oan của “tù nhân rởm” này đã bị bác tới 5 lần trong suốt 10 năm gần đây. Từ trước tới nay, ông ta chưa bao giờ thừa nhận dù chỉ một lần về hành vi phạm tội của mình.

Luật sư của người đàn ông này cho hay: “Có lẽ thân chủ của tôi sẽ được trả tự do ngay trong tuần này”. Và tất nhiên là sẽ có một đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại mà bị đơn là bang New York.

Lê Quân (Theo Spiegel)/Tiền Phong

Advertisements

Posted on Tháng Tư 5, 2007, in Uncategorized. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: