Ngủ với vợ theo lịch qui định của toà án

Một toà án của Ả rập Xê út vừa ra phán quyết cho một ông chồng có hai vợ như sau : Chỉ được phép ngủ với mỗi bà vợ theo ngày nhất định trong tuần. Đây là một vụ kiện khá hi hữu vì một trong hai bà vợ này đã đâm đơn kiện chồng tội đối xử không công bằng.

Làm thế nào để tránh “nhất bên trọng, nhất bên khinh” giữa 2 bà vợ đây ? Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Người phụ nữ đã đâm đơn kiện ông chồng vì lý do: “Người chồng đã đối xử không công bằng và không bình đẳng với mình”. Vì thế mà một vị Thẩm phán của toà án thuộc tỉnh Al – Ahsa miền đông Ả rập xê út đã tuyên rằng: Người chồng phải ngủ luân phiên, đêm nay với bà cả, đêm mai sẽ tới lượt bà hai.

Theo tờ “Al-Watan” của Ả rập xê út đưa tin: “Ông ta chỉ được phép ngủ với từng bà vợ theo đúng ngày đã qui định trong tuần”. Ngoài ra vị thẩm phán còn buộc ông chồng đa thê này phải luôn mang theo cả hai bà mỗi khi đi du lịch hoặc công chuyện riêng trừ trường hợp một trong hai bà tự nguyện không đi cùng.

Theo luật của đạo Hồi thì một người đàn ông Ả rập xê út được phép có đồng thời tới 4 bà vợ cùng lúc. Tuy nhiên luật lệ cũng ghi rằng, tất cả các bà vợ đều phải được đối xử bình đẳng.

Trong khi đó, những người phản đối chế độ đa thê thì cho rằng, mặc dù qui định là như vậy nhưng những người đàn ông có nhiều vợ chắc chắn không thể nào đối xử một cách bình đẳng, công bằng với các bà vợ. “Nhất bên trọng, nhất bên khinh” là điều không thể tránh khỏi.

Lê Quân (Theo Spiegel/Tiền Phong)

Sometimes Free is too Expensive...

Advertisements

Posted on Tháng Năm 8, 2007, in chuyện lạ, chuyện lạ đó đây, Kỳ cục, không giống ai. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: