“Người Khỉ” ở Trung Quốc

Cái tên Trần Tùng Phát trong giấy khai sinh của chàng trai ấy có lẽ chẳng còn ai nhớ nữa, nhưng nhắc đến “Người Khỉ” thì dân làng Liao Gong Wo ở huyện Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), từ trẻ tới già chẳng ai là không biết.

 

Cằm nhọn, xương trên lông mày nhô ra dữ dội là điểm dị dạng của Phát từ mới lọt lòng. Tới nay dù đã gần 30 tuổi, Phát vẫn mang dáng dấp nhỏ thó với chiều cao 1,1 mét và cân nặng chưa đến 20 kg.

 

Thấy con trai có vẻ bẽn lẽn khi xuất hiện trước người lạ trong trạng thái “trần như nhộng”, ông bà Trần bèn lấy quần áo khoác tạm bợ lên người anh. Động tác của Phát rất liến thoắng, nhanh nhẹn nhưng dường như chẳng ăn nhập gì với nhau. Chỉ vài phút sau khi mặc, chiếc áo cứ thế trôi tuột ra khỏi người. Còn Phát thì vẫn ngồi nguyên cái tư thế chồm hổm và vẻ mặt ngô nghê của loài khỉ.

 

Một người làng cho biết, từ hồi lọt lòng cho đến nay Phát chưa bao giờ có thể đi đứng thẳng người, cũng như chưa bao giờ phát âm ra một tiếng hoàn chỉnh. Người ta thường nhìn thấy Phát trần truồng ngồi trước cửa nhà, thi thoảng chìa tay ra xin thức ăn. Đặc biệt, chưa thấy Phát làm hại một ai, kể cả bọn trẻ con hay đến trêu chọc.

 

Phát bỏ vào miệng bất cứ người ta đưa cho anh, bất kể lúc no hay lúc đói – cũng vì thế mà chẳng ai đo được sức ăn của anh đến mức nào. Vài năm trước, Phát “nghịch dại” châm một mồi lửa, không may lửa cháy bén hết vào quần áo, làm đùi, bụng và hai cánh tay anh bị bỏng nặng. Di tật còn lại ở ngón tay khiến việc cầm bát đũa của Phát càng trở nên chậm chạp và khó khăn

 

Người Sâm Châu nói rằng sở dĩ Phát mắc bệnh “Người Khỉ” là do bố mẹ anh bất chấp quan hệ họ hàng gần vẫn kết hôn và sinh con đẻ cái. Còn các chuyên gia y tế thì vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng về trường hợp này.

 

Thùy Vân

Theo Spluch/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Năm 15, 2007, in chuyện lạ đó đây, Khác người. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: