Quái vật khổng lồ biển Cát Bà?

Video hot, hẹn hò, tìm người yêu!

Người dân khu vực đảo Cát Bà (Hải Phòng) đang trở nên “nổi tiếng” bởi có một tài liệu (đã công bố) nói rằng vùng biển này có một loài quái vật khổng lồ, trông giống như mãng xà, kích thước như một tàu cỡ lớn, mỗi khi nhô lưng lên không khác gì một hòn đảo chìm…

Rất nhiều thuỷ thủ, nhà buôn, thậm chí những ngư dân chỉ quen “đánh bắt ven bờ” cũng từng tận mắt chứng kiến. Và câu chuyện về loài quái vật khổng lồ, lạ lùng trên đã được những ngư dân ở chính đảo Cát Bà lật lại…

Lần theo manh mối

Đúng như chúng tôi dự đoán, sự lan toả của thông tin về loài quái vật trên đã làm dư luận đảo Cát Bà nóng lên. Trên vụng Tùng Dinh, ngoài bãi biển nơi cả trăm tàu thuyền đang neo đậu, đâu đâu người ta cũng xôn xao bàn tán về loài… quái vật lạ kỳ này.

Và cũng chính bởi những “thông tin không chính thống” ấy, loài quái vật ấy bỗng hoá thành… dữ tợn. Nào là, chỉ một cái quẫy đuôi, quái vật có thể đánh đắm cả một chiếc tàu cỡ lớn. Nào là, mắt chúng to và sáng như đèn pha ô tô, răng to chắc, nhọn hoắt như khủng long bạo chúa… Ai cũng mô tả vô cùng tỉ mỉ, rõ nét, kèm theo vẻ mặt hoang mang, sợ hãi, như thể mới đây thôi, chính họ đã tận thấy loài hải tinh ghê gớm ấy.

Ông Nguyễn Đình Khượng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đảo Cát Hải, phụ trách mảng đánh bắt, nuôi trồng thuỷ hải sản của huyện. Ông xuất thân từ một gia đình ngư dân, trưởng thành từ một xã có truyền thống đi biển lâu đời bậc nhất ở đảo.

Theo ông Khượng, ngư trường Cát Bà là nơi tồn tại rất nhiều loài hải sản. Đặc biệt, trong số ấy, có nhiều loài có kích thước ngoài sức tưởng tượng của các ngư dân. Về loài quái vật biển cả khổng lồ trên, ông Khượng chưa có thông tin cụ thể, chính xác, nhưng ở làng chài quê ông, từ trước, đã có rất nhiều ngư dân tận mắt thấy những loài “hải tinh” vóc dáng to lớn, hình thù kỳ lạ. Và, theo như mô tả của họ, con vật khổng lồ ấy có hình dáng giống với loài quái vật mà nhiều người đang xôn xao bàn luận bây giờ.

Ông Nguyễn Đình Hùy (ảnh nhỏ, góc trái) đang kể chuyện về lần chạm trán. (Ảnh: NgoiSao)

Ông bảo, những hộ này trước đây là xã viên của hợp tác xã Phù Long, đơn vị đánh bắt cá thiện nghệ nhất của huyện đảo ngày trước. Bởi là thành viên hợp tác xã, nên những ngư dân đó có tàu lớn để vươn ra khơi xa. Trên hành trình đánh bắt xa bờ của mình, họ đã gặp những loài hải sản mà chưa ai được thấy bao giờ.

Khi chia tay, ông Khượng đã dặn rất kỹ càng, nếu muốn tìm hiểu về những nội dung trên, thì nên đến gặp họ ngay, bởi theo như ông được biết, những xã viên của HTX hùng mạnh ngày trước, phần lớn giờ đã không còn. Đồng thời, ông Khượng đã xin lại số điện thoại của PV để hễ có thông tin gì ông sẽ báo ngay cho.

Gặp người đã chạm trán “hải tinh

Xã Phù Long nằm ngay sát bờ biển. Hôm PV đến, dân trong xã đang làm lễ để rước tượng từ Hải Phòng vào. Cờ, phướn lập loè, trống, chiêng rộn rã. Đến nhà lão ngư dân Nguyễn Đình Hùy ở xóm Ngoài, tuy ở tuổi xưa nay hiếm nhưng trông ông Hùy vẫn còn tráng kiện lắm. Ông bảo, cả đời lênh đênh trên biển, sóng gió đại dương đã cho ông sức vóc dẻo dai, tinh thần minh mẫn. Đang chuyện trò sôi nổi, ông Hùy bỗng giật mình, kinh ngạc khi bất ngờ được hỏi về lần chạm trán với con vật khổng lồ giữa đại dương thủa trước. Sau ít phút trấn tĩnh, ông nói giọng nghe như đã lạc đi.

Ông bảo: “Kỷ niệm không thể nào quên ấy giờ ở xã Phù Long, chỉ có ông và bà Nguyễn Thị Thại (cũng ở xóm Ngoài) là còn nắm chắc, bởi những người cùng ra khơi năm đó, và cùng tận mắt thấy con vật kinh hoàng trên đều đã thành người thiên cổ cả rồi”.

Năm ấy, ở HTX đánh bắt Phù Long, ông được phân công làm việc ở đội đánh bắt do ông Bùi Đình Bé làm đội trưởng. Đội có 6 người, gồm ông, ông Bé, bà Thại (vợ ông Bé), ông Chứ, ông Đống, ông Hổi. Tất cả đều là những ngư dân cự phách, lớn lên từ sóng gió đại dương. Năm đó, chỉ ít lâu trước khi HTX Phù Long giải thể (HTX giải thể năm 1982), đội của ông được phân công đánh bắt cá nhâm (một loài cá đặc sản của Cát Bà) ở khu biển Rãng Le, gần với đảo núi Đại Thành.

Với đặc tính của cá nhâm, đội phải đi từ đêm để đến khi nước đứng chúng mới nổi lên và từ trên cao, quan sát hướng đi của bầy cá, đội trưởng Bé mới vạch hướng cho các thuyền viên “tác nghiệp”. Hôm ấy, trời cũng bắt đầu chuyển từ xuân sang hạ, như mọi khi, thuyền đánh bắt của ông lại ra khơi.

Mới 9h sáng mà giữa đại dương, mặt trời đã ném những tia nắng bỏng rát. Từ trên cao, nơi ngọn cột buồm, đội trưởng Bé bắt đầu công việc quan sát của mình. Khi thuyền đang chầm chậm lao về phía núi đảo Đại Thành, bất chợt đội trưởng Bé gào anh em cho thuyền chuyển hướng. “Có đảo ngầm! Rẽ ngay sang trái! Rẽ ngay!”. Tiếng hô như lạc giọng của ông Bé khiến anh em đang chuẩn bị đồ nghề đánh bắt ở dưới khoang thuyền hết sức ngạc nhiên.

Cả mấy chục năm lênh đênh ở hải phận này, đến từng con sóng mọi người còn thông thạo huống chi lại không biết sự hiện diện của một đảo ngầm. Thế nhưng, trước sự khẩn khoản của người đội trưởng mẫn cán, mọi người cũng vội dừng tay, ngước mắt theo hướng chỉ của ông Bé. “Đảo ngầm thật!”. Mọi người ồ lên kinh ngạc.

Phía trước, cách thuyền có vài chục mét, giữa sóng biển ộp oặp, một khối đen nổi lên sừng sững. Thấy vật cản, ông Hùy vội vàng chạy vào khoang máy, nói với thợ máy rẽ trái để thuyền vòng qua “chướng ngại vật”. Quay ra, chưa hết ngạc nhiên về sự xuất hiện bất thường của “hòn đảo” trên thì ông đã giật mình bởi từ trên cao, tiếng ông Bé gào lên trong sợ hãi: “Các chú ơi! Con gì ấy! To lắm…!”.

Hòn đảo chìm” di động

Nói chưa dứt câu thì ông Bé đã vội vàng tụt đánh phịch xuống khoang thuyền. Ông ra lệnh cho thợ máy dừng thuyền để tránh gây ra tiếng động. Khi mọi người còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì từ phía xa, “hòn đảo ngầm” bỗng chuyển động, cứ từ từ nhằm hướng thuyền lao tới. Trên khoang, mặt ai nấy tái xanh.

Hồi ấy, để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến ra khơi, trên truyền các ông đều mang theo súng. Thế nhưng, trong cơn hoảng loạn đó, chẳng ai còn nhớ đến “món đồ” ấy nữa. Sợ hãi, mắt ai cũng nhắm nghiền đợi chờ giây phút khủng khiếp nhất trong đời ngư phủ của mình. Cứ ngỡ chiếc thuyền sẽ vỡ tan tành, và tất cả thuyền viên sẽ biến thành miếng mồi ngon cho con vật lạ lùng ấy.

Nhưng lạ thay, khi khoảng cách chỉ còn vài mét, chẳng hiểu vì sao bỗng dưng nó dừng lại. Lúc này, lấy hết can đảm ông Hùy và mọi người trên khoang thuyền mới dám mở mắt ra nhìn. Bởi hướng gió, thuyền đã trôi theo hướng song song với con vật. Từ trên khoang, ông Hùy thấy lưng con vật nhô cao lên khỏi mắt nước cỡ gần 1 mét.

Và, theo phỏng đoán của ông, thân con vật ấy rất dài, bởi chỉ riêng phần nhô lên ấy, một khoảng chừng 5 mét khô cong, không mảy may có một vệt nước. Tấm lưng ấy được phủ một lớp vảy dày. Mỗi vảy to như chiếc mâm con, màu vàng nhạt. Nhìn xuyên qua nước biển, ông thấy đầu con vật lạ như đầu cá heo, với đôi mắt to như hai chiếc bát cỡ lớn, sáng rực.

Với bao nhiêu năm đi biển của mình, ông Hùy và tất thảy những người trên thuyền hôm đó đều khẳng định, trong đời, không một ai từng thấy loài vật nào như thế. Bởi không biết vị khách không mời ấy lành, dữ ra sao, không thể ngồi yên chờ chết, nên trong tích tắc, ông quyết định chọn phương án tấn công đối thủ.
Theo Gia Đình Xã Hội, Ngôi sao

Advertisements

Posted on Tháng Sáu 2, 2007, in 1001 bí ẩn, Bí ẩn. Bookmark the permalink. 63 phản hồi.

 1. cung co the la rua bien co dai ma thoi, roi ho muon phong to cau chuyen len ey ma, minh thi tin vao wai vat ho LN nhung ma cai nay thi khong roi day, con rua bien co dai cuoi cung cung da bien mat 10 nam wa 1 cach bi an roi day thoi, khong ai tim ra than xac cua no, theo loi ong ta noi thi, hai con mat bang cai bat co bu, nhu vay thi cai dau cua no cung chi bang con rua co dai cua the gioi ma thoi. bo tay,

 2. what are you doing nơ?

 3. ông này đóng trong flim “bip vương 2008″do chau tinh trì dao diễn

 4. sao ba co.lam gi co quay vat

 5. nhox ngok love p3 heo kute

  có hok hay là bịa chuyện

 6. cac ban that vo van. doc roi thi nen ton trong nguoi ke va nguoi viet. vi chang co chuyen gi ma khong the khong xay ra ca. cac ban cho rang khong co nhung cac ban cung chang co co so khong dinh la khong. toi nghi chuyen nay la co that, va du sao di nua cung cam on tac gia va bac be

  • Bạn nên vận dụng cái đầu đi một tí, câu chuyện này hết sức hoang đường. Tôi chỉ nói 1 chi tiết là lưng con vật màu vàng nhạt là đã tóe loe ra rồi. Bạn có biết màu vàng nhạt là màu như thế nào không? Mà màu vàng nhạt lại nhìn tưởng hòn đảo à? Hơn nữa 1 con vật lớn như thế nếu có vảy thì nên miêu tả nó là màu đen xám. Người viết bài này còn non nớt lắm.

 7. Nói phét
  đây là một trong những thủ đoạn câu khách du lịch vào Hạ Long thôi, tất cả chỉ là lời nói suông, không có 1 bằng chứng dù là nhỏ nhất
  quái vật hồ Lốc Nét thì tôi còn tin vài phần, chứ chuyện này thì phét!!!!!

  • Thứ nhất Cát Bà là huyện đảo thuộc địa phận TP Hải Phòng, ko phải thuộc TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, xem lại kiến thức địa lý của bản thân đi đã nhé
   Thứ hai : Người ta chỉ kể lại câu chuyện, chẳng có gì chứng minh là thật nhưng người nghe cũng ko có bằng chứng để chứng minh đó là giả nên đùng nói ai đúng ai sai, ai nói thật ai nói phét
   Thứ ba : Cát Bà bản thân là một địa điểm du lịch, ko cần thủ đoạn mới có thêm khách du lịch, nếu thủ đoạn như vậy thì chắc chẳng có ai dám bò đến mà du lịch

 8. Trùi, hơi khó tin há. Nhưng cái này chắc phải chính mắt mình thấy mới tin được ^^

 9. choj oi chac may nguoi do thay tau ngam roi tuong dau ca.dung nguoi thien co

 10. toi cung nghi day chj la` thu? doan de cau khach du ljch thoj.moj laj nuoc mjnh chan lam co quai vat ma` co chup anh dc dau ma` doj nguoj ta tjn.it ra cung phaj nhjn thay anh? chu’.quaj vat net cung la` bja not

 11. Oh My God! Nếu có quáy vật thỳ tuy sẽ hy synh mần thỵt nó ! ka ka ka

 12. toàn những thằng ngu như con chó.nhất là cái thằng nào nói người ta bịa chuyện để câu khách du lịch vào HL. tổ sư mày, bịa chuyện ở Hải Phòng để câu du khách ở Quảng Ninh à!

  • Sao bạn ngu thế? Bạn nên vận dụng cái đầu đi một tí, câu chuyện này hết sức hoang đường. Tôi chỉ nói 1 chi tiết là lưng con vật màu vàng nhạt là đã tóe loe ra rồi. Bạn có biết màu vàng nhạt là màu như thế nào không? Mà màu vàng nhạt lại nhìn tưởng hòn đảo à? Hơn nữa 1 con vật lớn như thế nếu có vảy thì nên miêu tả nó là màu đen xám. Người viết bài này còn non nớt lắm.

 13. tàu ngầm Trung quốc vào do thám , mấy ông cụ trông gà hoá cuốc rồi …………. tàu Trung cẩu bơi vào đó do thám thiếu gì

 14. toan noi phet the ma cung tin dc … neu co that thy nguoi ko song noi dau … neu co that thy chut phat anh len koi cai nao … luyen thuyen …

 15. Chúng mày bị điên à, quái vật ở Cát Bà là có thật. Quê hương tao ở đó mà. Có 1 lần tao đi thăm quan quanh biển cũng nhì thấy nó mà. Nó dàikhoảng 20 mét. Như mãng xà nhìn kinh lắm

 16. Con chau cua Bac Ba Phi ke lai

 17. met maj ong naj wa thu nuoi cua tui xong chuong ma lam nhu chn j vay cu lam am len…

 18. co le cac ban khong tin la that nhung toi tin tin nay co ve la that vitrong the gioi nay co biet bao dieu chung ta chua the kham pha va lai ong lao noi tren co ve ke truyen rat trung thuc

 19. dung khinh nhung nguoi di bien ho rat khoe day

 20. toi cuc ki ung ho y kien cua DANG HUNG
  phai biet ton ytong nguoi gia chu
  cac ban that la vo phep tac
  toi cung tin chuyen nay co the say ra

 21. nghe dau o dai tay duong co con sua dung diem tam bang mot doan 23 ngu dan ma van chua da, no ben xoi nua chiec thuyen cho co suc de di kiem bua trua ma.

 22. eo ui vay a ha?

  sao no an diem tam ma nhieu the khong biet, chang chiu chua lai cho minh mieng nao ca.

 23. quai vat cai gi cu lam bo may so
  bo ma so yhi bo se khong duoc di tam bien dau
  con a!

 24. thang nao noi boc phet thi bo ban chet

 25. quai’ vat. ho` loc’ nec’ la` khong co’ that. vi` theo cac’ ban. co’ con quai’ vat. nao` song’ dc. hang` tram nam nhu vay. ko.cau chuyen. tren o? cat’ ba` cung~ chi? la` tin don` nham? do cac’ cong ty du lich. bia. dat. ra de? cau khach’ du lich. thoi.

 26. sao lai noi bay the ha troi .doc xong cung phai ton trong nguoi viet chu.

 27. tui thay nghi nghi, nhung cung tin la co that! hi hi

 28. O vn cung co bip vuong moi con hon ca hongkong nua, ong nay nen qua hongkong hoac thuong hai di.

 29. chac’ co’ that rui`

 30. không tin thì thôi đừng nói là người khác xạo.chuyện đó hay wá ha mắc gì phải tung tin,chưa thấy con vật thì đứng có nói,coi chừng đó

 31. trên đời này không có gì là không thể !!
  Ma quỷ ,thần thánh đều có tại sao lại không có quái vật.
  Con người cũng phải trải qua bao nhiêu tiến hóa .
  Những động vật khác không tiến hóa hay sao.
  Tôn trọng người viết và người kể đi.

 32. tat ca deu co the cac ban a. trong tham tam minh van tin la co

 33. cảnh này hình như là có trong bộ phim: bí ẩn của loài cá, do đạo diễn trần văn sạo, quay phim Lý Văn Dóc. Bà mẹ cũng huyền bí đấy.

 34. minh di CB oy ma co gap quai vat j dau nham nhi wa’

 35. sac sac, thong bao voi tac ca cac ban. HUYÊN CỦ CHI thong bao vua mat mot qua bom loại lớn. chắc ông này ổng lấy quá. hij, sạo bà cố luôn.

 36. CHET RICH …DAY LA CON THUONG LUONG CAC BAN A….

 37. cau chuen ve quai vat chi co toi moi nhin thay.moinhat100%DO CHINH LA CON THUONG LUONG.NOco chieu daikhoang30m mau den xi,mat cua no khong phai la to bang cai bat ma may ong ke dau dau ,no loi ra tron soe to bang cai thung dung thoc ay.nhin kinh nguoi /.

 38. Minh thi tin vao chuyen nay day,vi tren doi nay chuyen gi cung co the xay ra duoc,nhung minh khong thich tac gia viet bai nay lam,vi no khong co ket thuc ra sao,minh muon biet ket thuc,cho du day la mot cau chuyen bia dat cung duoc,cung phai co ket thuc chu.

 39. Với đặc điểm là một nước nhiệt đới và nằm trên đường di cư của hàng trăm loài sinh vật của Việt Nam ta, thì câu chuyện trên co thể là có thật. Quái vật biển ở Hạ long và Cát bà đã đồn từ rất lâu rồi. Thế giới cũng phải công nhận là Việt Nam ta có rất nhiều sinh vật còn chưa biết tới (cái này là mình xem trên Discovery Channel chứ không phải xạo đâu). Thậm chí Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới có bằng chứng vết chân của người rừng cơ mà, hình như đang được lưu trữ ở một truờng đại học hay viện nghiên cứu của Hà Nội, Việt Nam, còn chính xác thì mình không nhớ là ở trường nào vì xem trên DC lâu quá rồi, tử 2004.

 40. chắc là tầu ngầm của trung quốc

 41. Nếu nói tin đồn thổi thì bố ai dám ra cát bà mà du lịch, làm sao dám dấn thân vào nơi nguy hiểm đó hic hic nghe là thấy ghe rồi, tôi đã từng đi Cát Bà, nhưng nếu bik thông tin này thì quyết ở nhà cho khỏe

 42. minh o cat ba day sao ko nghe thay noi ji ve con thua quai nay` that la` dieu

 43. NOIthat la kho tjn nhug ko j la ko the .

 44. neu co that thi chi it cung phai co anh hoac may quay ghi lai hinh anh chu … noi xuong thi ai ma chang noi duoc …

 45. theo loi bac ke . the sau khi tan cong con vat ay thi sao?

 46. dung la nuoc viet ta co rat nhieu sinh vat la, nhung cau chuyen cua bac Huy’ ke khong co doan ket nen thieu chung cu de xat minh. Nen chuyen ve con quai vat con rat mo ho

 47. theo toi la do dot bien gen tu mot con ran hay con thuong luong

 48. lịch sử địa lý thế giới cho být vùng cát bà có rắn biển khổng lồ trong tiền sử !! quân đội Pháp khi chiếm nước ta có mấy lần gặp

 49. tai nghe mat thay mjh con hog tin chu nghe noi lam gj tin dc.

 50. hihi de bac nghi tiep roi noi cho nghe.luc dau thi noi so toi nham ghim ka mac,luc thi noi tan cong no chag co lo rich chut nao.vd nhu pan gap ma thi pan po chay hay tan cong no???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: