Bồi thường 54 triệu USD cho một… chiếc quần

Học tiếng Anh online

Kiếm tiền online

Vợ chồng ông Jin Chung và bà Soo Chung trước cửa Tòa án tối cao hôm 12/6. (Ảnh: AP).

Những người có mặt tại tòa án tối cao Columbia ngày hôm qua đã có dịp chứng kiến một cảnh tượng quá sức khôi hài: ông thẩm phán Roy L. Pearson – với tư cách nguyên đơn trong vụ kiện một tiệm giặt là – đã khóc nức nở và bỏ chạy khỏi phòng xử án sau khi đòi bồi thường 54 triệu USD.

Trong bản cáo trạng trước đó, thẩm phán Roy L. Pearson – tự trao cho mình tư cách đại diện quyền lợi của người dân thành phố đấu tranh chống hoạt động gian lận trong kinh doanh – đã cáo buộc tiệm giặt là của 2 vợ chồng người Hàn Quốc Jin Chung và Soo Chung với hành vi lừa đảo.

 Tự nhận mình là một nhân chứng, Pearson cho biết sự việc rắc rối xảy ra hồi tháng 5/2005, khi ông mang vài bộ com-lê cao cấp đến tiệm giặt ủi Custom Cleaners. Hai ngày sau quay trở lại thì không thấy chiếc quần màu hạt dẻ đâu nữa – nó bị ông Soo Chung đánh tráo bằng một chiếc quần xám màu tro. Ngay lập tức, Pearson yêu cầu Custom Cleaners bồi thường giá trị cả bộ com-lê, khoảng hơn 1.000 USD. Tuy nhiên ông Chung khăng khăng từ chối vì lý do đã tìm lại được cái quần đó rồi. Theo Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng của Quận Columbia, thẩm phán Pearson đâm đơn kiện Custom Cleaners với yêu cầu bồi thường lên tới 65 triệu USD, sau đó rút lại còn 54 triệu USD.  Luật sư Chris Manning đại diện cho tiệm giặt là cho biết, sau khi có đơn kiện ông Chung đã 3 lần đến tìm Pearson đề nghị dàn xếp riêng, tuy nhiên lần nào ông thẩm phán cứng nhắc này cũng không thỏa mãn và ngày càng được thể tiến tới, thậm chí còn đòi bồi thường cả chi phí thuê xe để đưa ông đến tiệm giặt là khác. Không giấu nổi bất bình, luật sư Manning đã chỉ trích Pearson là “người đàn ông độc đoán, hiện đang gặp nhiều rắc rối tài chính sau cuộc ly hôn gần đây”, đồng thời gọi lá đơn của ông là “thậm vô lý”. Vậy là ngài Roy L. Pearson nấc lên tức tưởi, vừa khóc vừa bỏ chạy sau khi xin phép thẩm phán Judith Bartnoff vài phút nghỉ giữa chừng. Tất thảy mọi người trong phòng xử án không khỏi tròn mắt ngạc nhiên. Hôm nay, phiên tòa lại tiếp tục. Tiệm giặt là họ Chung cho biết chỉ có mong muốn duy nhất: nếu họ thắng thì sẽ không phải trả các loại chi phí phát sinh từ vụ kiện này. HM

Theo AP/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Sáu 15, 2007, in chuyện lạ, chuyện lạ đó đây. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: