Trí thông minh siêu đẳng của một cô bé lên 2

Học tiếng Anh bằng Video (Hot)
Học tiếng Anh (Download)
Thủ thuật cho Blogger

Sinh sống tại thị trấn Aldershot, Hampshire (Anh), hai vợ chồng Martin và Lucy Brown đã sớm biết cô út Georgia nhà họ không giống những đứa trẻ bình thường: 5 tháng tuổi biết bò, 9 tháng biết đi, 14 tháng đã biết tự mặc quần áo chỉnh tề, thậm chí tự đi giày và không bao giờ trái chân.

 

“Georgia bập bẹ tập nói từ rất sớm, đến 18 tháng tuổi thì đã trò chuyện với người lớn một cách rành mạch và chỉn chu khác thường” – mẹ Lucy nhớ lại. “Mỗi khi gặp người lạ, bé thường nói: “Xin chào, cháu là Georgia. Cháu mới một tuổi”.

 

Không những thế Georgia còn tỏ ra có nội tâm khá sâu sắc. Xem phim “Người đẹp và quái thú”, bé bảo: Con không thích nhân vật Gaston (một kẻ côn đồ). Hắn thật hung hăng và ích kỷ”.

 

Lo lắng về sự già dặn trước tuổi của bé con, cô Brown bèn tìm đến Giáo sư Joan Freeman, chuyên gia tâm lý giáo dục nổi tiếng ở Anh nhờ tư vấn.

 

Với bài kiểm tra trí thông minh Stamford-Binet, Giáo sư Freeman quá đỗi ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng: bài thi vẫn chưa đủ khó để đánh giá hết trình độ siêu việt của cô bé 2 tuổi Georgia.

 

“Tôi bảo: Georgia vẽ hình tròn cho cô xem, vậy là bé vẽ một đường tròn gần như hoàn hảo. Ngay cả người lớn cũng khó mà làm được như vậy. Điều này cho thấy Georgia không chỉ biết cách cầm bút vẽ rất khéo mà còn biết nhận thức chính xác hình tròn là hình gì”.

Chưa hết, bé con 2 tuổi này còn có khả năng phân biệt màu sắc tinh tế – một kỹ năng mà chỉ trẻ 5, 6 tuổi mới được học ở trường.

 

“Khi tôi khen “Cháu có chiếc váy hồng đẹp quá”, cô bé “sửa lưng” ngay: Đây không phải màu hồng, mà là màu hồng tía cô ạ” – Giáo sư Freeman không giấu nổi sự hào hứng. “Tôi luôn phải thầm nhắc mình là nhóc con ấy mới có 2 tuổi mà thôi”.

Bài kiểm tra IQ lần thứ hai đem đến cho gia đình Brown nhiều ngạc nhiên hơn mong đợi. Với điểm số 152, bé Georgia Brown  được xếp vào hàng ngũ “tinh tuý” những người có điểm số IQ cao nhất, vốn chỉ chiếm 0,2% dân số thế giới. Người bình thường chỉ đạt mức IQ trung bình 100, từ 148 điểm trở lên bắt đầu được công nhận là thông minh.

 

Cũng nhờ thành tích đặc biệt mà Georgia được kết nạp vào tổ chức Mensa – thành viên của tổ chức này là những người có chỉ số IQ cao với số lượng cực kỳ hạn chế (chiếm 2% dân số toàn cầu). Hiện Mensa mới có 9 thành viên dưới 10 tuổi, tính cả Georga nữa là 10.

 

Là con út trong gia đình có 5 anh chị em, bố làm thợ mộc, mẹ làm quản lý cho một tổ chức từ thiện, cuộc sống Georgia cũng “bận rộn” như bao đứa trẻ 2 tuổi khác. Một ngày của bé kín mít các lịch học ballet, nghe kể chuyện, tập hát, chơi thể thao và xem TV cùng gia đình.

 

Thùy Vân

Theo Daily Mail/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Sáu 25, 2007, in Khả năng lạ. Bookmark the permalink. 1 Phản hồi.

  1. ghe thật tôi nghi mmình rất thông minh nhưng đâu nghi có người thông minh thế dâu.tội lỗi tội lỗi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: