Ấn Độ: một cậu bé đột nhiên nói giọng Mỹ và trở thành bác học

Giảng Dạy Trực Tuyến
Học Tiếng Anh bằng Video
Learn English with video
Thủ Thuật cho Blogger

Rajesh nói chuyện trên một chương trình truyền hình ở Ấn Độ. (Ảnh: Times of India).

Một loạt những biến đổi lạ lùng khác liên tục ập tới: Rajesh trở nên am hiểu những kiến thức về toán học và vật lý một cách khác thường, khiến ngay cả những sinh viên kỹ thuật năm cuối cũng phải ngạc nhiên.

 

Chỉ trong thời gian ngắn cậu bé học lớp 8 đã trở thành tác giả của 3 cuốn sách, sắp tới đây sẽ thực hiện vài công trình nghiên cứu của riêng mình.

 

“Rajesh tự mình đã hoàn thiện xong 3 tài liệu nghiên cứu, cuốn thứ nhất viết về năng lực trí tuệ, cuốn thứ 2 về xã hội học và cuốn thứ 3 về tự do hóa” – ông Shishu Pal Singh Verma, Giám đốc trung tâm Khoa học Kỹ thuật Willian Jefferson Clinton, nơi Rajesh bắt đầu theo học năm ngoái – hồ hởi kể.

 

“Cậu bé chẳng mảy may gây chú ý mãi cho đến ngày Cộng Hòa (ngày kỷ niệm 26/1 hàng năm), khi Rajesh bước lên sân khấu, cầm lấy mic và đọc bài diễn văn bằng thứ tiếng Anh cực chuẩn. Việc này khiến toàn thể thầy cô giáo và bạn bè trong trường ngạc nhiên đến không nói thành lời”.

 

Mẹ Omkali và anh trai Kaluwa 16 tuổi của Rajesh đều là những công nhân lao động bình thường trong thành phố, đồng lương ít ỏi chỉ đủ trang trải ngày 2 bữa ăn. Bố cậu, ông Sompal thì mắc bệnh tâm thần.

 

Bà Omkali kể với phóng viên, sự thay đổi kỳ diệu xảy đến với Rajesh cách đây gần 1 năm, khi cậu bé giúp anh trai xây tường.

 

“Lần nào anh em nó xây tường cũng bị ông nhà tôi cầm búa phá bĩnh. Chưa lần nào chúng xây được quá 1 mét. Trong một lần tực giận, Rajesh đã ném một viên gạch vào bố khiến ông ấy chảy máu đầu.

 

Rajesh chết lặng người đi. Suốt 3 tháng sau nó không hé miệng nói một lời. Nhưng khi trở lại chuyện trò, câu đầu tiên nó nói không phải tiếng Hindi mà là thứ tiếng Tây xì xồ xa lạ”.

 

Phải chăng một con người khác đã đầu thai vào thân xác Rajesh? Bất chấp mọi lời đồn đại, cậu nhóc một mực phủ nhận nghi ngờ vô căn cứ này.

 

Thùy Vân

Theo Times of India/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Bảy 16, 2007, in chuyện lạ, chuyện lạ đó đây. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: