Con gà “ma không đầu”

Mặc dù nguyên chiếc đầu đã bị chém đứt, tức là mất cả mắt và mỏ, con gà mái nặng chừng 2 kg vẫn quanh quẩn đi lại như thể đang kiếm mồi. Cái cổ nó liên tục ngúc ngoắc từ bên này sang bên kia, vẻ như muốn rỉa lông rỉa cánh lắm mà không được.

 

Cũng may là một phần não và tai gà vẫn còn được giữ lại, nhờ đó mà nó “hóng” được tiếng động xung quanh. Mỗi lần có sự vụ nào gây chú ý, nó lại nghển cổ lên và quay về hướng phát ra âm thanh.

 

Người qua đường không khỏi sởn gai ốc khi nhìn thấy con gà mất đầu. Thậm chí lũ chó cũng hoảng sợ bởi mùi hôi hám bốc ra từ cái cổ hở toác miệng. Được biết, con gà đã sống được vài tháng sau khi bị mất đầu.

 

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra hiện tượng gà không đầu mà sống dai như… đỉa. Tháng 10/1945, gà trống Mike 5 tháng tuổi ở trang trại nhà Lloyd Olsen (bang Colorado, Mỹ) đã thoát khỏi sứ mệnh “lên đĩa” với cái giá phải trả là… cái đầu.

 

Gà Mike nhanh chóng trở thành nổi tiếng chỉ sau 1 tuần, khi đặt chân tới ĐH Utah ở thành phố Salt Lake để các chuyên gia tiến hành nghiên cứu. Cuộc sống chơi bời của Mike gần như không thay đổi, ngoại trừ việc ăn uống phải do đích thân ông chủ Lloyd Olsen bón bằng ống tiêm, qua cái lỗ ngoác miệng trên cổ.

 

18 tháng sau thì Mike từ trần, sau khi đã tăng thêm được hơn 1 ký.

 

Thùy Vân

Theo Shangdu/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Tám 20, 2007, in 1001 bí ẩn. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: