Con bê hai đầu

Nhưng té ra, đó chỉ là một chú bê quái dị có bốn mắt, hai mũi, hai miệng nhưng chung nhau một cặp tai, một cần cổ và một thân mình duy nhất.

“Chúng tôi gọi nó là Blinky vì lúc mới chào đời – khoảng 9 giờ sáng hôm thứ Ba (21/8), hai đôi mắt nó cứ nháy liên tục” – ông Greg Hamstra nói chuyện với tờ báo Fresno Bee của địa phương. (“Blinky” trong tiếng Anh nghĩa là “chớp mắt”)

Cũng kể từ khi ấy ông Greg bận rộn hơn hẳn với vai trò vú nuôi. Một hình ông lúc nào cũng phải túc trực cạnh bê con với hai bình sữa nhét vào hai cái miệng háu đói.

Bác sĩ thú y Pete Kistler, người đã trực tiếp kiểm tra trường hợp của Blinky khẳng định: “Đây là một hiện tượng quái dị hiếm gặp. Tuy nhiên không rõ nguyên nhân bắt nguồn từ đột biến gen hay nảy sinh trong quá trình bào thai phát triển”.

Sau 3 ngày tuổi Blinky vẫn chưa thể đứng lên vững chãi bằng 4 chân, vì thế mà bác sĩ Kistler chẩn đoán trong não của bê non có thể có dị tật.

Dù sao đi nữa số phận con vật cũng đã được an bài: trong nay mai người ta sẽ cho nó một liều thuốc giúp ra đi “êm ái”, trước khi chất lưu và vi khuẩn gặm mòn hai buồng phổi của Blinky.

Từ nay cho đến ngày tang tóc đó, ông Greg sẽ vẫn tận tình chăm sóc bê non. “Thật tàn nhẫn nếu bỏ mặc nó chống chọi một mình với bệnh tật”.

Hải Minh

Theo The Sun/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Tám 25, 2007, in Động vật lạ. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: