Trung Quốc: sự sống sót kỳ diệu của hai anh em thợ lò

Lỗ hổng nơi hai anh em họ Mộng lọt ra ngoài. (Ảnh: Spluch).

Vụ sập hầm lò ở quận Phóng Sơn, thành phố Bắc Kinh xảy ra hôm 18/8 đã cướp đi sinh mạng của 181 công nhân và được coi là một trong những tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử khai thác than thế giới.

 

Sau hai ngày tìm kiếm trong vô vọng rốt cuộc đội cứu hộ tuyên bố rút lui, nhường chỗ cho gia đình của những nạn nhân xấu số đến thắp hương và đốt vàng mã ngay trên lối vào bịt kín ở cửa hầm.

 

“Tôi không biết mình đã bất tỉnh bao lâu, nhưng lúc tỉnh lại không hề đau đớn mà chỉ thấy ruột gan cồn cào” – Thiên Xứng nói chuyện với tờ báo Tin tức Bắc Kinh. “Đói quá, tôi bèn nhét một miến than vào miệng bất chấp mùi hắc xộc vào mũi nhức buốt”.

 

Thực sự thì than rẩt đắng và lạo rạo nhưng nếu cẩn thận ta vẫn có thể nhai một mẩu bằng đầu ngón tay mà không hề hấn gì. Trong bóng tối đen đặc, chúng tôi tìm được hai chai nước bỏ không và nảy ra cách dự trữ nước tiểu vào đó đề phòng cơn khát.

 

Mỗi lần uống, tôi chỉ nhấp được một ngụm nhỏ. Và nuốt trôi vào cổ họng xong thì chỉ muốn khóc thét” – hai chàng trai vẫn chưa hết cảm giác kinh hoàng khi nhớ lại.

 

Suốt 6 ngày ăn than nên hậu quả “nhãn tiền” nhất là không đại tiện được. Đến mãi hôm kia, tức là ngày 26/8 họ mới “đi” ra được một ít, và toàn là than.

 

Sau vụ thoát hiểm kỳ diệu, ông anh  Thiên Xứng cho biết sẽ từ bỏ nghề than, trong khi cậu em Thiên Du – người đã có kinh nghiệm hàng chục năm làm việc trong hầm mỏ, thì cắt ngang khảng khái: “Tôi sẽ còn quay trở lại”.

 

Thùy Vân

Theo CNN/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Tám 29, 2007, in Khả năng lạ. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: