Kỷ lục “Nữ thợ câu” đã bị phá

Năm 1922, cô Georgina Ballantine may mắn được ghi tên vào Sách Guiness sau khi câu được con cá hồi nặng 29 kg trên sông Tay, Scoltand. Kỷ lục này “sừng sững” suốt 85 năm, cho đến cách đây mấy hôm thì chính thức bị phá vỡ.

Con cá trê nặng 29,9 kg – thành tích chưa bao giờ cô Bev Street dám mơ tới dù đã không ít lần đặt chân tới hồ Bluebell ở Tansor, Cambridgeshire (Anh) câu cá cùng chồng.

 

Đêm đó, hai vợ chồng nhà Street dựng xong xuôi lều trại và chuẩn bị chui vào ngủ thì bất ngờ, chuông réo ầm ĩ báo cá đã cắn câu. Phải mất đến 30 phút vật lộn cô Bev mới kéo được con cá lên bờ. Thủ tục đo đạc và chứng nhận diễn ra ngay sau đó: chính xác 66 pound (29,9 kg) trước sự chứng kiến của nhân viên quản lý hồ Bluebell.

 

“Tôi đoán nó sẽ là một con cá rất to nhưng không thể nghĩ nó sẽ phá kỷ lục thế giới. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn chưa tin rằng mình đã tiếm ngôi vô địch của Ballantine. Suốt mấy ngày qua tôi không tài nào chợp mắt được vì quá vui mừng”.

 

 

Được chồng khuyến khích, khoảng 3 năm trước cô Bave Street 45 tuổi đến từ thị trấn Skegness, Lincolnshire bắt đầu tập tành đi câu. Vào những ngày nghỉ, thú vui duy nhất của cặp đôi này là “cắm rễ” bên một hồ nước đẫy cá nào đó. Đã có lần, cô Bev câu được con cá chép bự tổ chảng với cân nặng 13 kg.

 

Theo ông Michael Heylin thuộc hội đồng Kỷ lục câu cá nước Anh: “Thành tích của cô Street quả là một tin vui đối với những người yêu thích câu cá. Hy vọng sau sự kiện này sẽ có nhiều phụ nữ theo đuổi môn thể thao lành mạnh này hơn”.

 

Kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất từng sa lưới ở nước Anh hiện đang thuộc về anh Dan Roberts 26 tuổi với con cá chép nặng 37,2 kg, bắt được ngay chính tại quê nhà Billericay, Essex của anh hồi đầu năm 2007.

  Hải Minh

Theo Times Online/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Chín 23, 2007, in Lớn nhất. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: