Những con đường dốc nhất thế giới

Sống trên khu vực có địa hình nghiêng dốc quả thật không dễ chịu chút nào. Chưa đến nói đến sự bất cập của việc đậu đỗ xe ngoài đường, ngay cả việc lên xuống xem ra cũng vô cùng mệt mỏi. Ấy thế mà có những con đường, độ nghiêng của nó còn hơn cả 30 độ.Trước tiên xin giải thích đôi chút về con số đo độ nghiêng. Hiểu nôm na, nghiêng 30 độ có nghĩa là cứ đi thêm 100 mét thì vị trí bạn đứng so với mực nước biển lại tăng thêm 30 mét. Với tiêu chí đó, người ta đã chỉ ra vài con đường dốc nhất thế giới như sau: 1. Đại lộ Canton, thành phố Pittsburgh, Mỹ 

Tuy không chính thức được sách Guiness công nhận nhưng trên thực tế, với độ nghiêng 37% đại lộ Canton dốc hơn hẳn đường Baldwin ở New zealand – kỷ lục thế giới vào thời điểm hiện tại.

 

 

 

2. Đường Baldwin street, Dunedin, New Zealand  Con đường thôn quê này bỗng chốc trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi tiếm chức vô địch thế giới với độc dốc 35%. Trước đó đã có người đo đạc và khẳng định Baldwin 38 độ nghiêng, nhưng thực ra thì không phải. 

 

 

 

3. Đường Eldred, Los Angeles, Mỹ

 

Đừng hỏi vì sao anh chàng trong bức hình lại lê bước mệt mỏi đến vậy – quả là cực hình khi ngày nào cũng phải “chinh phục độ cao” một cách miễn cưỡng như vậy. Nghiêng 33,3 độ, Eldred là con đường dốc nhất Los Angeles và dốc thứ 2 nước Mỹ, sau đại lộ Canton.

 

 

 

 

4. Đường Fargo , Los Angeles, Mỹ 

Đường Fargo năm 1930…

 

 

Mỗi năm một lần, hàng trăm kẻ gàn dở lại tụ tập dưới chân đường Farrgo, tổ chức cái-gọi-là “cuộc thi vượt dốc bằng xe đạp”- lên lại xuống, xuống lại lên, sao cho được nhiều vòng nhất trong khả năng cho phép.

  

Chức vô địch năm nay thuộc về anh chàng có tên Steve Gilmore sau khi kết thúc 92 vòng lên xuống.

 

 

 

Hải Minh

Theo Deputy-dog/Dân Trí

Advertisements

Posted on Tháng Chín 23, 2007, in chuyện lạ đó đây. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: