Cuộc hạnh ngộ kỳ lạ: Cha – chủ, con – ôsin

Một câu chuyện đời kỳ lạ hôm qua lan truyền trên báo chí Đài Loan và phương Tây: Người con VN sang Đài Loan giúp việc nhà để tìm cha, không ngờ ông chủ nhà mà cô ra vào gặp mặt hằng ngày trong suốt bảy tháng trời chính là cha ruột của mình. Cuộc hạnh ngộ kỳ lạ đang làm xúc động trái tim nhiều người Đài Loan.

Bí mật cuộc đời

Trần Thị K. sinh ra ở miền quê Bắc bộ vào năm 1968. Cuộc sống của K. trôi qua trong bình lặng và yên ả cho đến ngày chị xuất giá theo chồng vào năm 21 tuổi. Vào ngày cưới của K., người mẹ đã nuôi nấng chị trong 21 năm qua tiết lộ bà là dì chứ không phải là mẹ ruột của K.. Mẹ ruột của K. đã mất hai tháng sau khi K. chào đời.

Qua lời kể của dì, Trần Thị K. mới biết bố ruột của mình là người Đài Loan. Ông tên Thái Hán Triều, gặp mẹ K. tại Hong Kong. Hai trái tim cô đơn trên đất khách đã đến với nhau. Và chị K. là kết quả của cuộc hôn nhân không giá thú ấy. Chưa đầy một năm sau, hai người đã phải nuốt nước mắt chia tay nhau để bà về VN chăm sóc mẹ già đang ốm nặng. Trong thời buổi loạn lạc không biết bao giờ mới có dịp gặp lại, ông đã trao cho bà tấm ảnh có chữ ký của mình và chiếc nhẫn vàng khắc tên ông để làm kỷ vật. Khi ấy, ông Thái Hán Triều hoàn toàn không biết rằng người phụ nữ mà ông yêu thương đang mang trong mình giọt máu của ông.

Xem tiếp..

Advertisements

Posted on Tháng Một 23, 2008, in chuyện lạ. Bookmark the permalink. Để lại phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: